JO MARCEL

DOWNLOAD


Từ CD

JoMarcel_01
A Girl From Ipanama - Jo Marcel
Ai Ve Song Tuong (Thong Dat) - Jo Marcel
Anh Uoc Mong (J'ai Envie) - Jo Marcel
Biet Noi Gi Day - Jo Marcel
Bong Chieu Xua - Jo Marcel
California Dreaming - Jo Marcel
Cam On Em (Merci Cherie) - Jo Marcel
Canh Chim Troi - Jo Marcel
Chieu Torrance - Jo Marcel

JoMarcel_02
Dinh Tuyet (Les Neiges Du Kilimanjaro) - Jo Marcel
Do Quynh Huong - Jo Marcel
Em Con Nho Hay Chang - Jo Marcel
Em Toi - Jo Marcel
Et Pourtant - Jo Marcel
Hay Vui Len - Jo Marcel
Hoi Em Yeu (Oh Carol) - Jo Marcel
Khong Co Em Trong Doi (Et Si Tu N'existais Pas) - Jo Marcel
Khuc Nhac Ngay Xuan - Jo Marcel

JoMarcel_03
La Rung Ven Song - Jo Marcel
Medley (Capri,Ce Monde,Ma Vie,N'avoue Jamais) - Jo Marcel
Minh Anh - Jo Marcel, Julie
Mong Duoi Hoa (Pham Dinh Chuong) - Jo Marcel
Mong Tinh - Jo Marcel
Mua Saigon Mua Ha Noi - Jo Marcel
Put Your Head In My Shoulder - Jo Marcel
Quando Quando (Khi Nao Day) - Jo Marcel
Quen Di Co Gai - Jo Marcel, Kieu Nga

JoMarcel_04
Sans Toi - Jo Marcel, Julie
Tinh Nghia Doi Ta Chi The Thoi - Jo Marcel
Tinh Xua Con Dau - Jo Marcel
Tinh Yeu Thuy Thu - Jo Marcel
Tu N'es Plus Comme Avant (Tinh Xua Con Dau) - Jo Marcel
Va Toi Cung Yeu Em - Jo Marcel
What's Now My Love - Jo Marcel
Xin Mat Troi Ngu Yen - Jo Marcel
Yeu Em Bang Ca Trai Tim (Quando Caliente El Sol) - Ngoc Lan, Jo Marcel

Từ tape (những bài chưa chuyển qua CD)

JoMarcel_tape_01
Anh Va Em - Minh Xuan, Jo Marcel
Bong Ngay Qua (Hoang Giac) - Jo Marcel
Chieu Ve Thon Xua (Hoang Trong) - Jo Marcel
Comment Ca Va - Julie, Jo Marcel
Con De Lai Gi Khong - Julie, Jo Marcel
Con Nang Tren Doi (Le Uyen Phuong) - Jo Marcel
Doi Van Dep Sao (Non Je N'ai Pas Oublie) - Jo Marcel
Emmanuelle - Jo Marcel
Giac Mo Cali (California Dreaming) - Jo Marcel
Gio Con Chi Dau (What's Now My Love) - Jo Marcel

JoMarcel_tape_02
J'ai Besoin De Toi (Doi Anh Thieu Em) - Jo Marcel
Khi Nao - Jo Marcel
Khi Xua Ta Be - Thanh Mai, Jo Marcel
La Chanson D'orphee (Bai Ca Hanh Phuc) - Jo Marcel
Les Feuilles Mortes (Chuyen Tinh Ca Do) - Julie, Jo Marcel
Mes Trente-Trois Ans (Tinh Anh Voi Em) - Jo Marcel
Moi Nang Cuoi - Jo Marcel - Jo Marcel
Mua Sai Gon Mua Ha Noi - Jo Marcel & Le Thu
Neu Co Nho Den - Joe Marcel
Nguoi Tinh San Francisco (I Left My Heart In San Francisco) - Jo Marcel
Niem Mong Uoc Cua Anh - Jo Marcel

JoMarcel_tape_03
Noi Long - Jo Marcel
Sur Le Chemin De Ta Maison (Qua Ngo Nha Em) - Jo Marcel
Tan Hon Ky Niem (Anniversary Song) - Jo Marcel
Thoi - Jo Marcel
Tinh Van Troi Chung Ta - Ngoc Tuyet, Jo Marcel
Tinh Xua Con Dau (Tu N'res Plus Comme Avant) - Jo Marcel
Viens M'embrasser (Lai Gan Hon Anh) - Jo Marcel
Vung Troi Italy - Joe Marcel
What Child Is This (Chua Hai Dong) - Jo Marcel

Jo Marcel là một trong những tên tuổi lẫy lừng nhất trong thế giới âm thanh, đã một thời làm mưa làm gió tại Việt Nam vào những thập niên 60 và 70. Vào nghề từ những năm đầu của thập niên 60 khi hát với một ban nhạc do một người Pháp làm nhạc trưởng tại nhà hàng La Galère, trong khách sạn Caravelle dưới tên Ngọc Minh. Jo - tên thật là Vũ Ngọc Tòng, sinh ở Hà Nội, mới bước vào lớp tuổi 60 - nổi bật từ năm 67 trở đi khi đứng ra khai thác vũ trường Chez Jo Marcel (sau đó là Đêm Màu Hồng) trên đường Nguyễn Huệ.. Trước đó có một thời gian anh cộng tác với vũ trường Baccara, hợp với Như An thành một cặp song ca nổi tiếng trong những nhạc phẩm ngoại quốc thuộc loại “easy listening”. Jo là một nghệ sĩ có nhiều sáng kiến trong địa hạt tổ chức cũng như trong lãnh vực âm thanh.

Ngoài tài ca hát với một giọng ca trầm ấm và đầy truyền cảm rất được khán giả mến chuộng qua những nhạc phẩm đặc sắc như: Mộng Dưới Hoa, Ai Về Sông Tương,vv...và đặc biệt là những nhạc phẩm lời Pháp như: Merci Chérie, Les Neiges Du Kilimandjaro, Fais la Rire, Capri C'est Fini, Et Pourtant, vv... đã làm ngất ngây biết bao tâm hồn yêu nhạc. Anh còn được mệnh danh là một tay “phù thủy âm thanh” khi đưa ra nhiều sáng kiến trong việc kết hợp, điều chỉnh hoặc bổ túc âm thanh trong những chương trình ca nhạc cũng như những băng nhạc do anh thực hiện. Những băng nhạc mang nhãn hiệu Jo Marcel đã một thời tung hoành trên thị trường ca nhạc Việt Nam với những giọng ca tên tuổi như: Lệ Thu, Anh Khoa,vv..Nhờ tài biến chế, anh đã thực hiện được một hệ thống “écho” (tạo tiếng vang) đầu tiên tại Việt Nam bằng những tape deck cũ, đặc biệt với nhãn hiệu Sony. Trong cùng thời kỳ này anh khai thác vũ trường Ritz vào năm 69, một thời gian sau khi thực hiện những chương trình ca nhạc Jo Marcel tại vũ trường Queen Bee.

Với óc tổ chức khéo léo anh được coi là một trong những người khai thác vũ trường thành công nhất tại Việt Nam. Jo cũng đã cùng một số bạn bè kết hợp thành nhóm Jo Marcel (với Jo Marcel, Trường Kỳ, Nam Lộc) thực hiện 2 cuốn phim ca nhạc và tuổi trẻ với những phương tiện thô sơ nhất nhưng đã gặt hái được một thành công đáng kể. Cuốn phim đầu tiên là “Thế Giới Nhạc Trẻ” với các diễn viên tài tử Minh Lý và Đan Thành, xen lẫn với những màn trình diễn của những ban nhạc trẻ được biết đến nhiều thời đó là The Hammers, The Peanuts Company, Phượng Hoàng, The Enterprise, vv... Cuốn phim thứ nhì là “Vết Chân Hoang”, phỏng theo phóng sự tiểu thuyết “Tuổi Choai Choai” (tức “Tuổi Lang Thang) của Trường Kỳ. Jo khi còn ở Hà Nội theo học trường Puginier, vào Sài Gòn năm 54 tiếp tục theo học tại trường Taberd cho đến hết bậc trung học.

Jo Marcel rời Việt Nam năm 75. Sang tới Mỹ anh vẫn tiếp tục hoạt động về ca nhạc, song song với việc khai thác một garage, nhờ có năng khiếu về máy móc. Qua đến giữa thập niên 80 anh được thu nhận vào làm việc cho cơ quan USCC tại Los Angeles cho đến nay. Hiện anh cũng cư ngụ tại thành phố này. Vào năm 95, anh tuyên bố giải nghệ khi đã thực hiện riêng cho mình một số băng nhạc, tuy nhiên vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trong những buổi trình diễn đặc biệt như trong những “Đêm Hội Ngộ Nhạc Trẻ” tổ chức tại nam California hàng năm hay trong những buổi tổ chức văn nghệ có tính cách từ thiện. Tuy Jo Marcel gần như ngưng hẳn hoạt động, nhưng chắc chắn tiếng hát của anh vẫn còn ghi đậm nét nơi những người yêu nhạc và những khán thính giả từng lui tới những vũ trường của Sài Gòn dạo nào...

Jo Marcel còn có số đào hoa với khá nhiều đời vợ! Về điểm nhiều lần lập gia đình, Jo Marcel cho biết ông rất thành thật đối với những người đàn bà đã đi qua đời mình. Sau những lần chia tay với những người đã từng chung sống với ông, Jo Marcel không qui lỗi về phần ai, chỉ coi sự chia tay đã xảy ra do vấn đề không còn thích hợp với nhau. Tuy nhiên, ông xác nhận là người đàn bà luôn chịu phần thiệt thòi.

Giờ đây, Jo sống âm thầm một mình trong một ngôi nhà xinh xắn tại Long Beach, gần như biệt lập hẳn với mọi người, trừ một vài người bạn thỉnh thỏang mới có dịp gặp nhau ôn lại chuyện xưa. Tuy nhiên, ông vẫn giữ liên lạc với vài người vợ cũ và thường gặp gỡ các con. Ngoài ra, sau giờ làm việc, ông tìm được nguồn vui trong thú sưu tầm xe hơi cũ thuộc lọai hiếm để loay hoay với việc sửa máy móc và tân trang theo sở thích.

Ông còn cảm thấy rất thú vị trong việc sửa sang những thiết bị âm thanh cùng nhiều loại máy móc khác. Những ngày sắp tới Jo Marcel cho biết ông chỉ phó thác cho sự xếp đặt của Thiên Chúa trong một cuộc sống bình yên và thanh thản...