GIANG TỬ

GiangTu_01
Chuyen Ba Nguoi - Giang Tu
Chuyen Dem Mua - Giang Tu
Chuyen Tau Ve Que Ngoai - Giang Tu
Chuyen Tinh Thu Nhat - Giang Tu
Dap Vo Cay Dan - Giang Tu
Duoc Tin Em Lay Chong - Giang Tu

GiangTu_02
Han Mac Tu - Giang Tu
Khong Phai Tai Chung Minh - Trang My Dung, Giang Tu (Pre 75)
Mat Dang Tinh Yeu - Giang Tu
Mua Dem Tinh Nho - Giang Tu
Ngay Cuoi Em - Giang Tu
Ngay Da Dom Bong - Giang Tu

GiangTu_03
Ngoeo Tay Nhau The - Giang Tu
Nguoi Hang Xom - Giang Tu
Nhat Ky Doi Toi - Giang Tu
Nhu Dap Vo Tim - Giang Tu
Phan To Tam - Giang Tu
Qua Ngo Nha Em - Giang Tu

GiangTu_04
Tam Biet Em Yeu - Giang Tu
Thuong Qua Viet Nam - Giang Tu, Nha Phuong
Tren Nhip Cau Tre - Giang Tu
Ve Tu Nghin Trung - Giang Tu
Xom Dem - Giang Tu
Yeu Mot Minh - Giang Tu
Yeu Nguoi Nhu The Do - Giang Tu

Trước 1975

GiangTu_tapePre75
Khong Phai Tai Chung Minh - Trang My Dung, Giang Tu
Ky Niem Mot Mua He - Giang Tu
Nguoi Dau Gio (Han Chau, Xuan Dan) - Giang Tu (dia nhua)
Nguoi Nu Dong Doi - Giang Tu Giang Thu
Nhung Chuyen Tinh Mong Manh (Mai Van Hien) - Giang Tu
Nhung Dem Goi Mat Troi (Thanh Phuong) - Giang Tu
No Va Toi - Giang Tu
Thoi Doi (Truc Phuong) - Giang TuGiang Tử tên thật là Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1944 tại Hải Phòng. Ba mẹ anh làm thương gia & có tất cả tám người con, anh là con cả nên ba mẹ anh rất tin tưởng con trai sẽ làm nên chuyện. Năm 12 tuổi, trò Giang “giang hồ lãng tử” được cha cho theo nhạc sĩ Y Vân học hát, bạn bè đặt tên Giang Tử làm nghệ danh. Anh kể: “Nhạc sĩ Y Vân rất thương tôi. Ông dạy và uốn nắn tôi từng chút. Kỷ niệm về ông rất nhiều, nhưng vui nhất là nghe ông nói chuyện tiếu lâm. Có lẽ vì cái chất phóng khoáng, dễ gần gũi mà sáng tác của ông rất lạc quan. Người ca sĩ đàn anh giúp đỡ tôi rất nhiều và chỉ dạy tôi tận tình đó là anh Duy Trác. Tôi mang ơn hai người này trong sự nghiệp ca hát của tôi”.

Năm 1968, ca sĩ Giang Tử nổi tiếng với ca khúc Căn nhà màu tím (sáng tác Hoài Linh) song ca với nữ ca sĩ Giáng Thu. Mỗi khi anh cất giọng: “Chiều nhìn ra đầu ngõ dâng dâng niềm thương nhớ dáng xinh xinh một người... Ngày nào qua đầu ngõ, ngang căn nhà màu tím biết em đang trộm nhìn, khán giả vỗ tay cho một mối tình thật đẹp trong ca khúc và cái tên Giang Tử bỗng gần gũi với số đông khán giả.

Năm 1969 anh ký độc quyền cho Hãng dĩa Dư Âm, sau đó độc quyền cho Hãng dĩa Việt Nam, được cô Sáu Liên lăng xê song ca với nhiều nữ ca sĩ như: Hương Lan, Trang Mỹ Dung, Yến Linh, Giáng Thu... Anh luôn bảo: “Tôi đi nhiều, hiểu biết nhiều chuyện đời nên xem đó như vốn sống để hát. Đặt mình vào cái tình của người nhạc sĩ để cảm, để chia sẻ và để gieo cái đẹp cho những lứa đôi đang yêu. Mỗi ca khúc có lẽ vì thế mà quyện vào tôi như máu thịt”.

Sau 1975, Giang Tử vẫn cư ngụ tại quận Gò Vấp Saigon

Từ 1975 đến 1990 anh tham gia các đoàn ca nhạc như đoàn Kịch Kim Cương, Hương Miền Nam, Xiếc Tuổi Trẻ. Ngoài những ca khúc gắn liền với nghệ danh Giang Tử như: Hàn Mặc Tử, Yêu người như thế đó, Cô hàng xóm, Chuyện đêm mưa, Đập vỡ cây đàn, Căn nhà ngoại ô..., anh cũng được yêu mến với những ca khúc tiền chiến của các nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Hoàng Giáp, Văn Phụng, Lê Trọng Nguyễn, Phạm Đình Chương...

Giang Tử đã từng làm 4 đêm nhạc liên tiếp (từ ngày 5-8.4.2007) tại phòng trà Văn Nghệ TP.HCM.

Giang Tử từng tâm sự như sau: “Vào nghề năm 12 tuổi, lấy bước ngoặt từ năm 1968 đến nay tôi đã có 41 năm sống chết với nghề ca sĩ. Tôi hài lòng với những gì đã đạt được vì cái số mình may mắn. Gặp được những người đi trước giúp đỡ, hướng dẫn. Hiện nay tôi đang sống hạnh phúc với người vợ là cựu diễn viên múa (vũ công) Minh Thu; chúng tôi có một đứa con gái đang sinh sống tại Mỹ từ trước."

Gia đình ca sĩ Giang Tử vừa đoàn tụ tại Mỹ và Giang Tử sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu Asia 65 ở Las Vegas